“Bão” tuyển dụng nhân sự ngành ngân hàng 2015

15:34:00  05/06/2015

     “Bão” tuyển dụng nhân sự ngành ngân hàng 2015

     Ngân hàng được coi là một ngành khá “Hot” đặc biệt là khoảng thời gian vài năm về trước. Khi nhìn vào bảng lương của các cán bộ ngành này thật khiến người ta phải ghen tỵ. Tuy nhiên, một hai năm trở lại đây khi NHNN mạnh tay xử lý các NHTM hoạt động yếu kém đồng nghĩa với nó là sự sa thải nhân sự hàng loạt hay cắt giảm biên chế. Nhưng trong năm nay, những hé lộ đầu tiên về lượng nhân sự tuyển dụng từ các ông lớn trong ngành như BIDV,          Vietinbank, Vietcombank,… và một số các NHTM khác cho thấy cánh cửa để bước vào các ngân hàng đang mở rộng hơn đáng kể. Chúng ta cùng chờ đón đợt “Bão” tuyn dng nhân s ngành ngân hàng 2015 nhé!

 

     Vài nét về tình hình chung của hệ thống ngân hàng và lượng nhân sự trong ngành.

     NHNN cho biết, năm 2015 sẽ là năm NHNN xử lý triệt để các ngân hàng hoạt động yếu kém, tiến hành tái cấu trúc, sáp nhập, mua lại “bắt buộc” để làm trong sạch hơn hệ thống ngân hàng . Gần đây nhất, NHNN mua lại NHTMCP Xây dựng (VNCB) và NHTMCP đại dương (Ocean Bank) với giá 0 đồng. Và dự kiến đến năm 2020, cả nước chỉ còn khoảng 20 NHTM thực sự vững mạnh. Việc thay đổi quy mô đồng nghĩa với nó là sự kéo theo của lượng nhân sự.

Một thực tế cho thấy, ngành tài chính- ngân hàng xuất hiện rất nhiều tại các trường đại học, cao đẳng. Mỗi năm ước tính có đến cả chục ngàn sinh viên tốt nghiệp, hiển nhiên cơ hội  cạnh tranh việc làm trong ngành này là rất lớn.

     Mới đây, theo thống kê của Navigos Search -công ty cung ứng lao động, trong quý 1/2015, nhu cầu tuyển dụng ngành Tài chính – Ngân hàng đứng cuối Top 5 với nhu cầu tuyển dụng chỉ chiếm 5%. Trong khi đó, chỉ cách đây 3 tháng, nhu cầu tuyển dụng riêng quý 4/2014 của ngành này vẫn đạt 9% – tăng 2% từ mức 7% quý liền kề.

     Tuy vậy, nếu bạn đang học chuyên ngành này cũng như đang có nhu cầu làm việc trong ngân hàng thì đừng nản lòng nhé, bởi tin vui dành cho bạn là năm 2015, các ngân hàng sẽ mở rộng quy mô nhân sự hơn rất nhiều.

     Thông tin tuyển dụng với số lượng khủng của các ngân hàng năm 2015

     Ông lớn Vietinbank (Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam) bước vào cuộc tuyển dụng với con số đầy ấn tượng 1.133 chỉ tiêu cho các vị trí cán bộ quan hệ khách hàng, thẩm định, xử lý nợ, giao dịch viên, tiền tệ kho quỹ,…. 11.133 chỉ tiêu chưa kể trước tháng 5.

Cùng nằm trong “Big 4″ với Vietinbank là Vietcombank (ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam) với con số kế hoạch tuyển dụng là 705 nhân sự trong năm 2015, nâng tổng nhân sự lên 14.804 người. Cùng với số nhân sự tuyển thêm, Vietcombank cũng có kế hoạch mở thêm 6 chi nhánh, sau khi mở mới 10 chi nhánh lên tổng cộng 90 chi nhánh trong năm ngoái.

     Có quy mô nhỏ hơn Vietcombank nhưng OCB (ngân hàng TMCP Phương Đông) lại có con số tuyển dụng không hề thua kém. Trong quý 2/2015, OCB có nhu cầu tuyển dụng 500 vị trí chuyên viên quan hệ khách hàng làm việc tại 25 tỉnh thành trên toàn quốc.

     Ngoài ra, không tuyển nhân viên chính thức mà HDBank (TMCP Phát triển nhà Thành phố Hồ Chí Minh) vừa có thông báo tuyển chọn 550 sinh viên ngành tài chính ngân hàng trong chương trình “Quản trị viên tập sự” để bổ sung lượng nhân sự phục vụ cho trên 220 điểm giao dịch trên toàn quốc.

Các ứng viên đủ tiêu chuẩn được chọn vào chương trình “Quản trị viên tập sự’ và sẽ tiếp tục được tham gia khóa đào tạo tập trung, thực việc/học việc qua công việc thực tế tại các đơn vị kinh doanh HDBank trên tòan quốc.

     Đầu năm 2015, VP Bank (ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng) đã kịp tuyển dụng 1.000 thực tập sinh tiềm năng thực hiện công việc bán hàng, hỗ trợ bán hàng tại Trung tâm bán và các chi nhánh trên toàn quốc của VPBank. Những ứng viên được lựa chọn sẽ làm việc trong khoảng thời gian 01/03/2015 – 30/05/2015.

     Không nằm trong Big four, nhưng Eximbank (ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam) là cái tên khá nổi bởi số lượng tuyển dụng “khủng” của ngân hàng này. Hai năm gần đây, trong mỗi lần đăng tuyển, Eximbank thường đưa ra những con số đầy ấn tượng như 550 hay 1.000 nhân sự. Đầu năm 2015, ngân hàng này công bố cần tuyển 1.000 chuyên viên bán hàng. Bên cạnh đó, Eximbank còn có nhu cầu nhân sự trong nhiều mảng khác nhau như nhân viên tín dụng, thanh toán quốc tế, thẩm định giá.

Mong rằng bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích!

Trích nguồn: http://tinvtv.com/bao-tuyen-dung-nhan-su-nganh-ngan-hang-2015/

Thư viện hình ảnh
Đối tác