Sự khác biệt trong đào tạo kế toán ở trường Cao đẳng Xây dựng số 1

09:19:00  21/05/2015

    Ngành kế toán được xem là ngành học được các bạn trẻ lựa chọn nhiều hiện nay, bởi vì sau khi tốt nghiệp sinh viên dễ tìm được việc làm và có thu nhập ổn định.Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 là một địa chỉ đào tạo tin cậy không chỉ về lĩnh vực Xây dựng mà còn được biết đến là nơi đào tạo ra các cán bộ, nhân viên kế toán, tài chính có chuyên môn, năng lực vững vàng được nhiều đơn vị lựa chọn.

    Hiện nay trường Cao đẳng Xây dựng số 1 đào tạo các chuyên ngành kế toán như sau:

    1. Trình độ Cao đẳng:

    - Chuyên ngành Kế toán xây dựng

    - Chuyên ngành Kế toán tổng hợp

    2. Trình độ Trung cấp:

    - Chuyên ngành Kế toán tổng hợp

    - Chuyên ngành Kế toán xây dựng. 

    Được thành lập từ năm 1958, trường Cao đẳng Xây dựng số 1 đã có bề dày kinh nghiệm 57 năm trong đào tạo, chuyên ngành Kế toán cũng đã được đào tạo từ đó cho đến nay.

 

 

Giờ học môn thuế Nhà nước của lớp Cao đẳng Kế toán

    Bộ môn kế toán thuộc Khoa Kế toán - Tài chính được giao nhiệm vụ quản lý và đào tạo các môn học chuyên ngành kế toán, với mục tiêu đào tạo ra các nhân viên kế toán phải có năng lực thực hành và biết sử dụng thành thạo phần mềm kế toán. Để đạt được mục tiêu đó Bộ môn kế toán đã áp dụng phương pháp đào tạo lấy người \học làm trung tâm, đào tạo lý thuyết gắn liền với thực hành.

    Trong quá trình học, ngoài việc được trang bị lý thuyết, các em còn được thực hành trực tiếp trên chứng từ kế toán Doanh nghiệp thực tế, được làm các công việc của một người kế toán viên như ở các doanh nghiệp, gồm các công việc: Lập chứng từ, ghi sổ sách kế toán, lập các Báo cáo thuế, Báo cáo Tài chính hoàn toàn bằng thủ công, sau đó nhập số liệu vào phần mềm Kế toán Misa và đặc biệt các em được học cả Kê khai thuế trên phần mềm HTKK của Tổng cục thuế mà không phải đi học thêm ở bên ngoài như các trường khác.

Sự khác biệt với đào tạo Kế toán ở các trường khác, đó là trường đào tạo chuyên sâu không chỉ về Kế toán doanh nghiệp mà cả về Kế toán Xây dựng, vì do trường có lợi thế đội ngũ giáo viên về xây dựng, mà các trường kinh tế khác không có. Các em không chỉ được học về Kế toán mà còn được học thêm các môn bổ trợ trong doanh nghiệp xây dựng như Dự toán, Thanh toán và quyết toán hợp đồng trong xây dựng, đọc bản vẽ...để từ đó nắm bắt chính xác các chi phí trong xây dựng, thực hiện thanh quyết toán hợp đồng xây dựng, .

     Như vậy các em vừa được làm quen với chứng từ, sổ sách kế toán khi còn ngồi trên ghế nhà trường, vừa được rèn luyện làm kế toán thủ công vừa được thực hành trên máy vi tính. Chương trình đào tạo dành số tiết cho thực hành khá cao, đây chính là sư khác biệt trong đào tạo kế toán của Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 với các trường khác. Các em sau khi ra trường hoàn toàn tự tin với kiến thức được trang bị gắn liền với thực tế các doanh nghiệp và không bị bỡ ngỡ khi đi xin việc.  

Giờ thực tập sử dụng phần mềm kế toán

 

    Sau khi tốt nghiệp, các em sẽ làm ở các vị trí kế toán viên, nhân viên tài chính trong các doanh nghiệp xây dựng, sản xuất, thương mại, dịch vụ và kế toán ở các đơn vị hành chính sự nghiệp (Trường học, bệnh viện, các đơn vị sự nghiệp công lập của nhà nước). Có rất nhiều vị trí công việc kế toán khác nhau để bạn có thể lựa chọn: kế toán thuế, kế toán thanh toán, kế toán tiền lương, kế toán vật tư và tài sản cố định, kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành, kế toán tổng hợp, thủ quỹ… . Ngoài ra các em có thể làm nhân viên thuế trong các cơ quan thuế, nhân viên kiểm toán, nhân viên tài chính, tín dụng ngân hàng, hay nhân viên kế toán hành chính…

    Các em có thể xin vào làm việc tại các công ty tư vấn Kế toán, Kiểm toán với vị trí khác nhau như chuyên gia tư vấn kế toán, chuyên gia tư vấn thuế, chuyên gia phân tích tài chính doanh nghiệp…. Như vậy vị trí việc làm của các em sau khi tốt nghiệp kế toán là rất đa dạng, có nhiều vị trí công việc khác nhau để lựa chọn.

    Sau khi tốt nghiệp ra trường, các em còn cơ hội để tiếp tục học lên cao như liên thông lên các trường đại học để lấy bằng cử nhân kinh tế (Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Tài chính, Đại học Thương mại …), rồi sau đó học tiếp cao học để là các thạc sỹ kinh tế, hoặc học tiếp lên nghiên cứu sinh… cơ hội học tập luôn rộng mở dành cho tất cả các em, tương lai đang chờ đợi ở phía trước, tất cả là do các em quyết định. Với kinh nghiệm 56 năm đào tạo chúng tôi sẽ chắp cánh cho ước mơ của bạn trở thành hiện thực.  

Sinh viên ngành Kế toán tốt nghiệp ra trường

Thư viện hình ảnh
Đối tác